Prozone Fuelsaver

fuelsaver 1Thiết bị tiết kiệm nhiên liệu Prozone Fuelsaver (FS) giúp xúc tác nhiên liệu trước khi chúng được đưa vào buồng đốt, làm tăng hiệu suất đốt và kiểm soát khí xả có hại.

Prozone Fuelsaver được thiết kế nhằm:

  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Tăng công suất động cơ
  • Giảm các khí thải có hại cho môi trường: Oxit Cacbon - Carbon monoxide (CO), Hydrocarbons (HC), Oxit nitơ - Oxides of nitrogen (NOx);

Prozone Fuelsaver có tuổi thọ khoảng 240.000 Km và có kích thước rất nhỏ gọn

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của FuelSaver

Cấu tạo của Prozone Fuelsaver.

Prozone Fuelsaver là sự kết hợp tác động của hai quá trình hoá học và từ hoá tới nhiên liệu (xăng, dầu) trước khi chúng được đưa vào buồng đốt của động cơ.

fuelsaver 3Ở đầu vào của Prozone Fuelsaver, nhiên liệu đi qua một (FS1) hai (FS2), ba hay bốn (FS3-FS4) lõi hợp kim. Lõi hợp kim này được chế tạo đặc biệt để tạo nên sự nhiễu loạn trong cấu trúc của electron tự do của phân tử nhiên liệu khi nó chảy qua, làm giàu nhiên liệu và khuếch tán vào nó một hàm lượng cực nhỏ các phân tử lõi hợp kim xúc tác. Nhiên liệu sau đó đi qua một lõi gốm từ tính thiêu kết có tác dụng thay đổi cấu trúc của electron tự do, phân cực phân tử nhiên liệu (hydrocarbons) trước khi chúng được đưa vào buồng đốt.

Nguyên lý hoạt động của FS

Hai quá trình hoá học và từ hoá làm thay đổi bản chất của cấu trúc phân tử của nhiên liệu đảm bảo sự liên kết tốt hơn giữa phân tử nhiên liệu và ô xy khí quyển giúp quá trình ô xy hoá sau đó diễn ra hoàn toàn, làm tăng hiệu suất của quá trình đốt. Thêm vào đó các phân tử của lõi xúc tác khuyếch tán vào nhiên liệu phủ lên bề mặt của piston, xylanh, secmang, suppap,… một lớp màng siêu mỏng bảo vệ chúng chống lại sự quá nhiệt, giúp làm kín và tăng khả năng bôi trơn và làm mát động cơ. Kết quả là cải thiện được hiệu suất đốt nhiên liệu, tăng công suất động cơ, xe sẽ đi được một quãng đường xa hơn với cùng một lượng nhiên liệu, với cùng một quãng đường lượng nhiên liệu tiêu hao sẽ giảm. Như vậy dùng FS tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm đáng kể khí thải có hại cho môi trường.

Prozone Fuelsaver được cấp bằng sáng chế tại Vương Quốc Anh (năm 1995), tại Mỹ(năm 1999), và nhiều bằng phát minh sáng chế khác. Hãy click vào đây để biết thêm chi tiết. Hiệu quả khi dùng FS được đánh giá qua trị số trung bình của một số thông số chủ yếu như sau:

Header Color

:

Content Color

: